กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
สนใจแบเนอร์โฆษณา ติดต่อ 081 957 9570 email one2club@gmail.comผู้สนับสนุนเว็บไซต์
ดู: 103|ตอบกลับ: 0

เทคนิคการเลือกซื้อ คอนโด : เลือกห้องอย่างไรให้ได้ทำเลดี

21

กระทู้

21

โพสต์

83

เครดิต

Junior

Rank: 2

เครดิต
83
สมัยนี้คอนโดก็เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น ด้วยราคา และความสะดวกสบายต่างๆ ทำให้คนในวัยหนุ่มสาว คนโสด คู่รัก หรือคู่แต่งงานใหม่ๆ เลือกอยู่อาศัยแบบคอนโดมากกว่าบ้านเดี่ยวค่ะ ลองเปรียบเทียบกับบ้านแล้ว คอนโดจะมีความสะดวกสบายมากกว่าเยอะทีเดียว เช่น การทำความสะอาด การดูแลรักษาเรื่องความปลอดภัย ความสะดวกสบายในการเดินทาง กรณีที่เป็นคอนโดติดรถไฟฟ้า หากคุณเลือกคอนโดที่ต้องการได้แล้ว ทำเลตรงตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ราคาอยู่ในงบประมาณที่คุณมี ทีนี้ปัญหาที่ตามมาก็คือ จะเลือกห้องไหนดี แน่นอนว่าหลักๆ ก็จะขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของผู้อยู่อาศัย ในวันนี้ Gurubaan มี 4 เทคนิคดีๆ ให้คุณได้ลองนำไปพิจารณาก่อนการเลือกห้องคอนโดที่ต้องการค่ะ

1.เลือกชั้นที่ต้องการ
แน่นอนว่าข้อนี้นั้นต้องเป็นหัวข้อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ไหนๆ คุณจะต้องอยู่คอนโดแล้วก็ควรเลือกชั้นที่สูงขึ้นไปหน่อยค่ะ เนื่องจากยิ่งชั้นสูงก็จะทำให้คุณได้วิวทิวทัศน์นอกหน้าต่างที่ดีขึ้น ได้ยินเสียงรถวิ่งบนท้องถนนน้อยลง จะมีความสงบเงียบมากกว่าชั้นด้านล่าง ถ้าหากว่าด้านล่างมีสวน สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่นแล้วละก็ ช่วงเวลาเย็นๆ คุณจะได้ยินเสียงคนไปๆ มาๆ รวมทั้งเสียงรถวิ่งอยู่แทบจะตลอดเวลา ถ้าห้องที่มีระเบียงด้วยแล้ว คุณก็สามารถออกมานั่งพักผ่อน จิบกาแฟสบายยามเช้า หรือยามเย็น พร้อมดูวิวสวยๆ อีกทั้งยังไม่มียุงหรือแมลงรบกวน เนื่องจากอยู่ชั้นสูงค่ะ

2.ทิศทางของลมและแดด
หัวข้อนี้ก็สำคัญเช่นเดียวกันค่ะ ควรเลือกห้องที่มีลมผ่านได้ดี และแสงแดดส่องเข้ามาได้อย่างทั่วถึง อย่างน้อยถ้าระเบียงห้องของคุณโดนแดด จะตากผ้าก็แห้งสบายหายห่วง ส่วนใหญ่ลมจะเข้าทางทิศใต้หรือตะวันออกเฉียงใต้ และจะมีลมเกือบทั้งปีค่ะ และมีแดดในช่วงเช้า ซึ่งถือว่าไม่ร้อนมากค่ะ ถ้าห้องคอนโดหันไปทางทิศตะวันตกแล้วละก็ จะได้รับแดดบ่ายเต็มๆ ซึ่งแดดเมืองไทยก็ขึ้นชื่อมากอยู่แล้วในเรื่องความร้อน บางทีม่านธรรมดาอาจเอาไม่อยู่ ทำให้ในห้องมีอุณหภูมิสูงกว่าห้องที่หันไปทางทิศอื่นพอสมควร และจะทำให้คุณเปลืองค่าแอร์เพิ่มขึ้นอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ห้องที่หันทิศใต้ส่วนใหญ่สามารถขายต่อ หรือปล่อยเช่าได้ง่ายกว่าทิศอื่นค่ะ

3.ห้องหัวมุม
หลายคนอาจจะชอบความเป็นส่วนตัว ไม่ชอบห้องตรงกลาง โดยเฉพาะห้องที่อยู่หน้าหรือใกล้ลิฟต์ และห้องเก็บขยะจะมีความวุ่นวายอยู่พอสมควร เพราะจะได้ยินเสียงลิฟต์ และคนเดินไปเดินมาค่อนข้างบ่อย แต่ถ้าหากใครไม่ชอบเดินไกลๆ ขึ้นมาแล้วถึงห้องเลยก็น่าจะชอบ แต่ถ้าใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวก็ให้เลือกห้องหัวมุมค่ะ เพราะจะมีเพื่อนบ้านติดกันแค่ห้องเดียว และส่วนใหญ่แล้วห้องหัวมุมจะมีระเบียงที่ใหญ่กว่าห้องอื่นและได้วิวดีค่ะ คอนโดบางที่จะมีที่จอดรถส่วนตัวเฉพาะสำหรับห้องมุมอีกด้วย แต่ส่วนใหญ่ห้องหัวมุมของคอนโดนั้นจะขายหมดเร็วมากตั้งแต่วันเปิดจอง และราคาสูงกว่าห้องอื่น

4.สไตล์ของห้องที่ต้องการ
หลักๆ ก็มีจะมีแบบ Studio และแบบมีห้องนอนแยก สำหรับคนโสด หรือใครที่อยู่คนเดียวนั้นก็อาจจะชอบห้องคอนโดแบบ Studio เพราะมีความสะดวกสบาย สามารถทำทุกอย่างได้ภายในห้องเดียว แต่ถ้าใครมีสมาชิกหลายคน หรืออยู่กับคู่รักอย่างน้อยก็ควรเลือกแบบ 1 ห้องนอนขึ้นไปค่ะ จะได้มีพื้นที่ส่วนตัวกันบ้าง เพราะหากว่าอยู่กัน 2 คน ในห้อง Studio อาจจะเล็ก และคับแคบไปสักหน่อย มนุษย์เรานั้นถึงจะเป็นคู่รักกัน ล้วนแล้วแต่ต้องการพื้นที่ส่วนตัวกันทั้งนั้นนะคะเทคนิคการเลือกซื้อ คอนโด : เลือกห้องอย่างไรให้ได้ทำเลดี ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/คอนโด/


กระทู้ร้อนแรง
heatlevelระบบรักษาความปลอดภัยที่ บ้
heatlevelลดการใช้สารพิษ ด้วย จุลินทร
heatlevelสูตร อาหารคลีน มื้อเที่ยง อ
heatlevelบริการทำความสะอาด เคล็ดลับ
heatlevelเทคนิคการเลือกห้องคอนโดให้
heatlevelสุขภาพ สมุนไพรรักษาริดสีดว
heatlevelเมนูไข่ต้ม อาหารลดน้ำหนัก ล
heatlevelความยั่งยืนคืออะไร
heatlevel9 วิธี ดูแล ผู้สูงวัย สุขภาพ
heatlevelเฮ้ยยย! น้อง สุนัข กินอึต้อง
heatlevelวิธีทําให้ผิวขาวใส งานนี้ไ
heatlevelสูตรอาหารไทยเพื่อสุขภาพกลิ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้