กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
สนใจแบเนอร์โฆษณา ติดต่อ 081 957 9570 email one2club@gmail.comผู้สนับสนุนเว็บไซต์
ดู: 6100|ตอบกลับ: 0

FORD EVEREST 2015 เน้นชุดบังคับเลี้ยวแบบใหม่ควบคุมด้วยไฟฟ้า

8

กระทู้

8

โพสต์

49

เครดิต

Beginner

Rank: 1

เครดิต
49
ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ชูระบบพวงมาลัยไฟฟ้า EPAS ออกแบบชุดบังคับเลี้ยวใหม่หมดจดเพื่อการขับขี่ให้ความเที่ยงตรงแม่นยำมากยิ่งขึ้น มั่นใจ ปลอดภัย และประหยัดจากการไม่มีจุดต่อพ่วงกับเครื่องยนต์เหมือนพวงมาลัยพาวเวอร์แบบอื่นๆ ในรถ SUV กรุงเทพฯ

การควบคุมพวงมาลัยรถยนต์ในสถานการณ์ที่มีลมพัดแรงบนเนินลาดชัน บนพื้นถนนที่ไม่เรียบหรือมีผิวทางขรุขระ ขับผ่านช่องอาคารแคบๆ ชุดบังคับเลี้ยวหรือพวงมาลัยแบบเก่านั้น อาจทําให้ผู้ขับขี่เกิดความวิตกกังวลได้ ผู้ขับขี่ต้องใช้ทักษะในการควบคุมและบังคับพวงมาลัยรถยนต์ให้มีความแม่นยํา เพื่อความปลอดภัยสูงสุด แม้ต้องเผชิญสภาวะการขับขี่ที่ท้าทาย

เมื่อเร็วๆ นี้ ฟอร์ดได้เปิดตัวรถเอนกประสงค์ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ เวอร์ชั่นประจำปี 2015 ของรถยนต์สายพันธุ์ออฟโรดจากอเมริกัน ซึ่งพัฒนามาเพื่อการขับใช้งานที่สมบุกสมบัน เอเวอเรสต์ ใหม่ เวอร์ชั่นประจำปี 2015 มาพร้อมระบบพวงมาลัยไฟฟ้า (EPAS) หรือที่เรียกกันในวงการยนตรกรรมว่า Electric Power Assisted Steering โดยชุดบังคับเลี้ยวแบบใหม่ดังกล่าว ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ความนุ่มนวลพร้อมน้ำหนักที่เที่ยงตรงและแม่นยำ

วิศวกรของฟอร์ดเคลมว่า ผู้ขับขี่ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ จะได้สัมผัสประสบการณ์การควบคุมรถที่แม่นยําขึ้น ง่ายขึ้น พวงมาลัยและแรคแบบใหม่ที่ควบคุมด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าและ ECU ยังชาญฉลาดยิ่งขึ้น ระบบพวงมาลัยไฟฟ้าได้แทนที่ระบบปั๊มไฮโดรลิกด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีนํ้าหนักเบา ไม่มีจุดต่อเชื่อมกับพูเล่ย์ของเครื่องยนต์ ทำให้ไม่กินกำลังของเครื่องยนต์ ลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอีก 5% โดยระบบจะปรับให้พวงมาลัยมีนํ้าหนักเบาในขณะขับขี่ที่ความเร็วตํ่า เช่น กรณีถอย เข้า-ออก จากช่องจอด ก่อนจะปรับน้ำหนักโดยเน้นความแม่นยําเมื่อขับขี่ที่ความเร็วสูง จึงช่วยลดความวิตกกังวลให้แก่ผู้ขับขี่ทุกครั้งที่ต้องบังคับพวงมาลัยNjpUs24nCQKx5e1D7RtAunL9CYvvMQAeddI8AMi6OTA.jpg
ระบบพวงมาลัยไฟฟ้าในฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ยังมอบประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากระบบจะทํางานเท่าที่จําเป็นเท่านั้น ระบบพวงมาลัยไฟฟ้าในฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ (Active Park Assist) ที่ช่วยสแกนหาช่องว่างจอดรถที่เหมาะสมเมื่อเปิดใช้งาน โดยผู้ขับขี่มีหน้าที่เพียงควบคุมคันเร่งและเบรก และเลือกเกียร์เดินหน้าหรือถอยหลัง ขณะที่ระบบจะหมุนพวงมาลัยให้แบบอัตโนมัติในระหว่างเทียบจอด ช่วยทําให้การเทียบจอดรถในบริเวณที่แคบเป็นเรื่องง่ายขึ้น ด้วยเทคโนโลยีอันชาญฉลาด รวมถึงประสิทธิภาพการขับขี่ที่ก้าวล้ำ และความสามารถในการขับใช้งานแบบออฟโรด จึงทําให้ฟอร์ด เอเวอเรสต์ สร้างนิยามใหม่ให้กับตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ในประเทศไทย

ผู้สนใจสามารถจอง ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ได้แล้ววันนี้ ที่โชว์รูมฟอร์ดทุกสาขาทั่วประเทศ ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 1,269,000 บาท สําหรับรุ่นเครื่องยนต์ 2.2 ลิตร ไทเทเนี่ยม แบบขับเคลื่อนสองล้อ ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ขนาด 3.2ลิตร ไทเทเนี่ยม แบบขับเคลื่อนสี่ล้อราคาอยู่ที่ 1,459,000 บาท และสําหรับรุ่นเครื่องยนต์ 3.2 ลิตร ไทเทเนี่ยมพลัส แบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ราคาอยู่ที่ 1,599,000 บาท โดยการส่งมอบรถให้กับลูกค้าที่สั่งจองจะเริ่มขึ้นในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้

เครดิตข่าวจากไทยรัฐ http://www.thairath.co.th/content/505709กระทู้ร้อนแรง
heatlevelคันไหน Fore Everest ?
heatlevelใหญ่มากพูดเลย ใกล้เวลา พี่เ
heatlevelรักพี่เสียดายน้อง เคยเจอกั
heatlevelFORD EVEREST 2015 เน้นชุดบังคับเลี้
heatlevelหน้าไหนดุกว่ากัน
heatlevelใกล้วันที่ Ford Everest จะเปิดตัว
heatlevelยลโฉม !!! Ford Edge (Everest) สัญชาติอ
heatlevelทำความรู้จัก!! รถ SUV คืออะไร
heatlevelเมนูไข่ต้ม อาหารลดน้ำหนัก ล
heatlevelความยั่งยืนคืออะไร
heatlevel9 วิธี ดูแล ผู้สูงวัย สุขภาพ
heatlevelเฮ้ยยย! น้อง สุนัข กินอึต้อง

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้